ข้อระวังในการทำเทียนหอม

ข้อควรระวังขณะทำเทียน
๑. ใช้หม้อ ๒ ชั้นในการต้มเทียน ซึ่งจะเป็นวิธีที่ดี และปลอดภัย
๒. อย่าต้มเทียนในอุณหภูมิที่สูงเกินกว่า ๑๐๐ องศา เพราะน้ำเทียนจะติดไฟ ได้ง่าย
๓. ถ้าเทียนที่กำลังต้มอยู่ติดไฟ ให้ปิดแก๊ส หรือดึงปลั๊กไฟออกทันทีอย่าเคลื่อน ย้ายหม้อต้ม หรือใช้น้ำดับไฟ (ถ้าต้องการดับไฟให้ปิดฝาหม้อหรือใช้ ผ้าชื้นๆ ปกคลุมฝาหม้อไว้)
๔. ถ้าเทียนหกบนพื้นหรือโต๊ะ ต้องคอยจนกว่าเทียนเย็น หรือแข็งตัวแล้วขูดออก
๕. อย่าเทเทียนเหลวลงในท่อน้ำ เพราะจะทำให้ท่อน้ำอุดตัน
Related image








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น